Từ 6/2, thu phí không dừng tại 2 sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài

(VHGT) - Hai sân bay Tân Sơn Nhất và Nội Bài sẽ được thử nghiệm thu phí không dừng (ETC) phương tiện từ ngày 6/2 đến 7/3, mức phí không thay đổi.

Bài viết liên quan

ACV vừa có công văn gửi Cảng vụ Hàng không miền Nam và Cảng vụ Hàng không miền Bắc về việc triển khai thực hiện vận hành thử nghiệm thu không tiền mặt và thu phí không dừng tại 2 Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Nội Bài.

Theo đó, việc triển khai thử nghiệm thu không tiền mặt và thu không dừng tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và Cảng HKQT Nội Bài sẽ diễn ra từ ngày 6/2-7/3 theo Công điện số 10/2024 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo ACV, trong thời gian qua, doanh nghiệp này đã phối hợp với Công ty Công nghệ Kỹ thuật số - HITD khảo sát, lên phương án lắp đặt thiết bị, kết nối hệ thống thu phí không dùng tiền mặt và tự động không dừng tại Cảng HKQT Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Đến thời điểm hiện tại, việc lắp đặt đã cơ bản hoàn thành. Các giải pháp kỹ thuật cũng đã đảm bảo để triển khai thu thí điểm.

Chủ xe đã có tài khoản ETC sử dụng trên các quốc lộ, cao tốc có thể lưu thông qua làn thu phí của sân bay mà không cần dán thêm thẻ hay phát sinh thêm thủ tục, bởi các hệ thống này được tích hợp đồng bộ. 

Bình Minh

Tags

BÌNH LUẬN