Giải pháp của các hãng Hàng không nhằm tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải

(VHGT) - Chi phí nhiên liệu bay thường chiếm 30-40% giá vé máy bay .Trong tình hình giá dầu tăng cao các hãng hàng không đã phải xây dựng các phương án tiết tiệm tối đa nhiên liệu bay.

Bài viết liên quan

Dưới đây là một số giải pháp mà một số hãng Hàng không đã và đang triển khai và đã tiết kiệm đáng kể lượng nhiên liệu tiêu thụ cho từng chặng bay tự thân vượt qua khó khăn do Đại dịch covid-19 đã gây ra giảm trọng tải rỗng của máy bay: Rất nhiêu hãng hàng không đã áp dụng phương án này bằng cách như giảm hoặc cắt hẳn báo tạp chí trên máy bay .Bỏ bớt ghế không dùng của thành viên phi hành đoàn,giảm số lượng nước sạch cấp lên trên mỗi chuyến bay…Giống như xe ô tô ,nếu trọng tải tự thân của máy bay nhẹ thì khi hoạt động máy bay sẽ tiêu thụ ít nhiên liệu hơn. Cập nhật tải trọng khai thác nhằm tối ưu hoá số lượng nhiên liệu mang theo có thể tiết kiệm 0,1% nhiên liệu tiêu thụ của chuyến bay : mỗi chuyến bay có tải trọng và lượng nhiên liệu khác nhau nhưng đều phải tuân thủ nguyên tắc đảm bảo đủ nhiên liệu để chuyến bay hạ cánh an toàn nên việc cập nhật tảivtrongj cho mỗi chuyến bay đamr bảo lượng nhiên liệu mang theo vừa đủ theo yêu cầu và không mang quá nhiều nhiên liệu dẫn đenns lãng phí. Thực hiện lăn ra chuẩn bị khởi hành với 1 động cơ( SETO :single engine taxi out) có thể tiết kiệm 1,4% lượng nhiên liệu  tiêu thụ của mỗi chuyến bay. Giảm cánh tà cất cánh ( reduce flap take off) : giảm lực cản của máy bay qua đó giảm lượng nhiên liêu tiêu thụ. Thu cánh tà sớm sau khi cất cánh ( retract flap as aerly as possible): cũng nhằm giảm tối đa lực cản của máy bay. Bay bằng gần trần bay( mực bay) tối ưu: hệ thống máy tính căn cứ vào các thông tin về khí hậu ,thời tiết của đường bay sẽ tính toán và đưa ra trần bay tối ưu cho chuyến bay ,việc bay sát với trần bay tối ưu sẽ giảm đáng kể tiêu hao nhiên liệu của cả chuyến bay. Thực hiện tiếp cận với đường bay tối ưu : việc tiếp cận với quãng đường ngắn nhất giảm thơif gian và nhiêu liệu tiêu thụ. Sau khi hạ cánh lăn vào  bãi đỗ với 1 động cơ (SETI:single engine taxi in) tiết kiệm 0.6% lượng nhiên liệu tiêu thụ của mỗi chuyến bay. Sử dụng APU ( auxilary power unit) hợp lý…có thể tiết kiệm 0,6% lượng nhiên liệu tiêu thụ của mỗi chuyên bay

Tất cả các giải pháp nên trên có thể giúp các hãng hàng không tiết kiệm từ 2,5% -2,75% số lượng nhiên liệu của mỗi chuyến bay ,đây thực sự là một con số rất lớn nếu tính trên số lượng hàng trăm chuyến bay mỗi ngày

Bên cạnh đó việc tối ưu hoá đương bay trong khi bay bằng và tiếp cận được IATA đánh giá là 1 trong 4 phương án tiếp kiệm nhiên liệu tốt nhất mà rất nhiều nước đã áp dụng như CANADA ,MỸ …giúp tiết iệm nhiên liệu giảm khí thải ra môi trường .

Việc áp dụng các phương thức trên tuỳ thuộc vào quy định và chính sách của từng hãng Hàng không và cần có sự phối hơp tốt với các cơ quan liên quan như Cục Hàng không, Cơ quan Quản lý bay ,quản lý vùng trời ,các Bộ ngành có liên quan khác,việc này vừa đem lại lợi nhuận cho các Hãng HK và giảm đáng kể khí thải ra môi trường.

Như Ý

Tags

BÌNH LUẬN