Xuân tình nguyện – Trao gửi những ấm áp yêu thương

(VHGT) - “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Đó là lời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết trong thư gửi thanh niên và nhi đồng toàn quốc dịp Tết Nguyên đán năm 1946. Ghi nhớ lời dạy của Người và triển khai thực hiện chương trình Hành động của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (VNA), tuổi trẻ VNA nói chung và tuổi trẻ của Công ty cổ phần Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) nói riêng luôn là lực lượng tiên phong, xung kích tham gia chương trình tình nguyện đầu xuân.

Bài viết liên quan

Đoàn công tác NASCO tại đồn Biên phòng Chiềng Sơn Mộc Châu Sơn La. (Ảnh: NASCO)

 

Xuân tình nguyện – Ấm áp yêu thương

Trong các ngày từ 19/01 đến 21/01/2024, Đoàn Thanh niên Công ty CP Dịch vụ Hàng không sân bay Nội Bài (NASCO) đã tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2024, đoàn công tác của NASCO gồm Đại diện Đảng ủy, Lãnh đạo Công ty, Đại diện BCH Đoàn Thanh niên Công ty và một số đoàn viên thanh niên đã tham gia chương trình Xuân tình nguyện tại Đồn Biên phòng Chiềng Sơn – Mộc Châu – Sơn La với nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm kết nối yêu thương, chăm lo, tặng quà cho các chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng Sơn, các em học sinh và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

 

Đoàn công tác trao quà tặng gửi các các đồng chí chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng Sơn. (Ảnh: NASCO)

 

Đoàn công tác cùng với Đồn Biên phòng Chiềng Sơn gặp gỡ người dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NASCO)

Tại đây, Đoàn công tác đã thăm, trao tặng quà có giá trị 20.000.000 đồng đến các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Chiềng Sơn – những người đang ngày đêm canh giữ, bảo vệ sự bình yên nơi biên cương Tổ quốc. Đồng thời, Đoàn công tác đã phối hợp với Đồn Biên phòng Chiềng Sơn và các Đơn vị bạn tổ chức chương trình tặng quà (gồm chăn, màn, quần áo, lương thực, …) cho 30 em học sinh nghèo tại các trường Tiểu học, THCS và tặng quà cho 25 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Đồn Biên phòng Chiềng Sơn quản lý tại các xã thuộc hai huyện Mộc Châu và Vân Hồ với giá trị 20.000.000 đồng từ nguồn vận động các nhà hảo tâm đóng góp, xã hội hóa với mong muốn ai ai cũng được đón Tết trọn vẹn, đầm ấm và đầy yêu thương.

Lan tỏa yêu thương qua Mùa xuân tuổi trẻ

Chương trình hành động Xuân tình nguyện, hoạt động xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ của VNA, của các Đơn vị/Công ty con thuộc VNA và của NASCO luôn được thực hiện xuyên suốt, rộng khắp, hiệu quả, thiết thực, phù hợp với thực tế tại từng đơn vị. Mỗi hoạt động đều được đoàn viên thanh niên hăng hái tham gia với tinh thần tương thân tương ái, chung sức giúp đỡ thanh thiếu nhi và người dân có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, góp phần nào đó trong việc thực hiện mục tiêu an sinh xã hội.

 

Đoàn công tác cùng với Đồn Biên phòng Chiềng Sơn trao tặng quà cho Người dân có hoàn cảnh khó khăn. (Ảnh: NASCO)

Thông qua các chương trình thiện nguyện nói chung và chương trình Xuân tình nguyện nói riêng này, lực lượng thanh niên trong toàn VNA, các Đơn vị/Công ty con thuộc VNA và Công ty NASCO chúng tôi chắc chắn sẽ được rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, củng cố nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn ngày vững mạnh đồng thời tạo động lực để tăng tính sáng tạo, tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, khẳng định vị thế, vai trò và sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới.

Theo VNA

Tags

BÌNH LUẬN