Bamboo Airways sử dụng dịch vụ mặt đất của Pacific Airlines

(VHGT) - Sáng 1/1, chuyến bay của Bamboo Airways lần đầu tiên được cung ứng dịch vụ mặt đất bởi các nhân viên Pacific Airlines tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Bài viết liên quan

Chuyến bay đã khởi hành thuận lợi vào lúc 5h35, sớm hơn 5 phút so với lịch cất cánh dự kiến. Trong ngày, Bamboo Airways sẽ khai thác 19 chuyến bay. 

Đại diện Pacific Airlines cho biết, hãng chính thức là đơn vị cung ứng dịch vụ mặt đất cho Bamboo Airways bao gồm các hạng mục: Làm thủ tục hàng không (check-in), vận chuyển hành khách từ nhà ga ra máy bay, chất xếp hành lý, cung ứng dịch vụ vệ sinh trên tàu bay. "Cả hai hãng đều có những điểm tương đồng trong quá trình tái cơ cấu đội tàu bay nên hợp tác cùng nhau là điều tất yếu", vị đại diện chia sẻ.  

Hiện nay, Pacific Airlines là một trong số ít các đơn vị được Cục hàng không VN cấp phép hoạt động cả vai trò khai thác bay và khai thác mặt đất. Pacific Airlines có 3 trung tâm phục vụ mặt đất tại Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Việc Pacific Airlines cung cấp dịch vụ phục vụ mặt đất cho Bamboo Airways được nhiều chuyên gia trong ngành hàng không đánh giá là hướng chuyển mình phù hợp, mang tính chất hỗ trợ lẫn nhau và tối ưu hóa nguồn lực. Đây cũng là cơ hội để Pacific Airlines chứng minh được năng lực trong mảng khai thác dịch vụ mặt đất, từ đó tìm kiếm thêm các đối tác tiềm năng trong tương lai. 

Trước đó, Công ty Cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn (SAGS) đã có công văn gửi Cục Hàng không VN về việc chấm dứt hợp đồng phục vụ mặt đất với Bamboo Airways tại cảng Tân Sơn Nhất và Đà Nẵng. Cả hai bên cam kết giải quyết các vấn đề trách nhiệm tồn đọng và chấm dứt hợp đồng từ 4h ngày 1/1/2024. 

Phi Phụng

Tags

BÌNH LUẬN