Các hãng hàng không cung ứng khoảng 5,5 triệu vé máy bay nội địa dịp Tết nguyên đán 2024

(VHGT) - Theo thông tin của Cục Hàng không Việt Nam trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2024 các hãng hàng không dự kiến cung ứng xấp xỉ 5,5 triệu ghế trên các đường bay nội địa và khoảng 2,1 triệu ghế trên các đường bay quốc tế.

Bài viết liên quan

Theo nhiều chuyên gia hàng không, năm trước, thị trường hàng không Việt Nam có 6 hãng bay tham gia khai thác, tạo nên sự cạnh tranh về dịch vụ và giá vé. Tuy nhiên, năm nay, các hãng giảm sản lượng khai thác, giá vé máy bay nội địa có xu hướng tăng cao khiến không ít người dân lo ngại về cung vé máy bay dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn sắp tới.

Theo thông tin từ Cục Hàng không, trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán 2024 (từ 25/1 – 24/2/2024 (từ ngày 15 tháng Chạp đến ngày 15 tháng Giêng âm lịch), các hãng hàng không Việt Nam dự kiến cung ứng xấp xỉ 5,5 triệu ghế trên các đường bay nội địa và xấp xỉ 2,1 triệu ghế trên các đường bay quốc tế.

Để đảm bảo năng lực vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam, Cục Hàng không đang tiếp tục thực hiện các giải pháp để tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các hãng.

Cục sẽ triển khai thêm các giải pháp để ổn định thị trường trong giai đoạn tới như báo cáo Bộ GTVT sớm ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 17/2019 ban hành khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa;

Hỗ trợ, khuyến khích các hãng hàng không đảm bảo lực lượng vận tải và tăng năng lực khai thác thông qua việc tìm kiếm các tàu bay thuê ngắn hạn, dừng các hợp đồng cho thuê tàu bay để lấy lại tàu bay.

Đồng thời, Cục cũng báo cáo Bộ GTVT, kiến nghị Chính phủ có các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp về giảm thuế bảo vệ môi trường, giảm một số loại thuế phí cho đến hết năm 2024; chính sách hỗ trợ lãi suất với doanh nghiệp trong ngành hàng không...

Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN