Nhiều thương vụ lớn được ký kết tại Triển lãm Hàng không Dubai

(VHGT) - Lượng máy bay chặng dài trị giá hàng chục tỷ USD dự kiến đã được các hãng hàng không ở Trung Đông đặt hàng tại buổi khai mạc Triển lãm Hàng không Dubai ngày 13/11.

Bài viết liên quan

Các nguồn tin trong ngành cho biết hãng hàng không chủ nhà của sự kiện này là Emirates và “người anh em” giá rẻ flyDubai được dự đoán sẽ để lại dấu ấn tại triển lãm hàng không lớn thứ hai thế giới này, bất chấp những lo ngại về sự suy yếu của hoạt động đi lại do tình hình căng thẳng ở Trung Đông.

Trong đơn đặt hàng của các hãng hàng không này có hàng chục máy bay Boeing 777X, dự kiến sẽ bắt đầu được bán vào năm 2025 sau khi bị trì hoãn 5 năm.

Emirates là hãng hàng không sử dụng nhiều máy bay thân rộng nhất thế giới, trong đó có máy bay A380 của Airbus và 777 của Boeing. Hãng này cho biết đang cân nhắc đặt hàng thêm máy bay 777X được nâng cấp, cũng như Airbus A350 và dòng máy bay nhỏ hơn là Boeing 787.

Trong khi đó, FlyDubai đang sử dụng máy bay thân hẹp Boeing 737 MAX, sản phẩm cạnh tranh với A320neo của Airbus. Hãng này dự liến sẽ đặt hàng thêm máy bay thân hẹp trong tuần này. Cả Emirates, Airbus và Boeing đều chưa có bình luận gì về các thông tin trên.

Các quan chức trong ngành ước tính các hãng hàng không trên toàn cầu đang đàm phán để mua khoảng 700-800 máy bay mới. Các đơn hàng này nằm trong kế hoạch thay thế đội bay đã bị trì hoãn trong đại dịch COVID-19.

Triển lãm hàng không Dubai năm nay diễn ra trong bối cảnh tình hình căng thẳng giữa Israel và Hamas ở dải Gaza đang khiến nhiều khu vực không phận bị đóng cửa, hiện các chuyến bay mất nhiều thời gian hơn và tốn kém hơn với nhiều hãng hàng không.

 

Bean

Tags

BÌNH LUẬN