Cựu Phó Thủ tướng Đức vừa gia nhập hãng bay Việt Nam

(VHGT) - Ông Philipp Rösler chính thức tham gia hãng hàng không Vietravel Airlines với vai trò là thành viên hội đồng quản trị độc lập. Tại hãng bay này, ông Rösler sẽ hỗ trợ trong việc phát triển mạng lưới đối tác quốc tế, nhất là các đối tác tại thị trường châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Bài viết liên quan

Hãng hàng không Vietravel Airlines đã phát đi thông báo ông Philipp Rösler sẽ giữ vai trò cố vấn định hướng chiến lược của hãng trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, là cầu nối giữa hãng với các nhà đầu tư, đối tác tại châu Âu và châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Philipp Rösler sinh năm 1973 ở Ba Xuyên (nay là Sóc Trăng) và được một gia đình quân nhân người Đức nhận nuôi từ khi 9 tháng tuổi.

Theo tạp chí World Economic Forum, ông Philipp Rösler từng gia nhập quân đội Đức và được đào tạo thành sĩ quan quân y, về sau theo học tại trường Đại học Y khoa Hannover và đạt học vị tiến sĩ y khoa năm 2002.

Năm 1992, ông Rösler đã trở thành một thành viên của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) và các tổ chức chính trị thanh niên. Ông là thư ký của đảng FDP tại tiểu bang Niedersachsen trong khoảng năm 2000 - 2004.

Đáng chú ý, Philipp Rösler được ghi nhận trở thành chủ tịch trẻ nhất của Đảng Dân chủ Tự do (FDP) khi nhậm chức vào tháng 5/2011, đồng thời giữ chức Phó Thủ tướng và Bộ trưởng Bộ Kinh tế và Công nghệ liên bang trong Chính phủ Đức cho đến tháng 12/2013.

Sau khi rời sự nghiệp chính trị, Philipp Rösler mở ra hướng đi mới ở lĩnh vực kinh doanh. Từ năm 2014, ông và gia đình thành lập công ty tư vấn đầu tư tại Thụy Sĩ để hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác đầu tư với các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Doanh nhân này còn tham vấn cho Founder’s Fund - quỹ đầu tư công nghệ tại Mỹ, ông được biết đến qua các thương vụ rót vốn vào Space X, Uber, PayPal.

Đáng chú ý, với vai trò thành viên ban điều hành của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), năm 2018 ông Philipp Rösler tham gia hỗ trợ Việt Nam thực hiện một số sáng kiến liên quan tới cách mạng công nghiệp 4.0 và Hội nghị WEF Đông Á.

Cựu Phó Thủ tướng Đức khẳng định việc trở về Việt Nam sẽ trở thành một bước tiến trong sự nghiệp của ông.

"Số phận của tôi là phải hỗ trợ người dân nơi đây. Tôi đã từng có cơ hội đổi đời và bây giờ cơ hội đó là của 100 triệu người dân tại Việt Nam", Philipp Rösler từng chia sẻ trong một buổi trò chuyện với báo chí.

Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN