HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM CHỦ TRÌ HỘI THẢO QUỐC TẾ VỀ TƯƠNG LAI HÀNG KHÔNG: NHỮNG THÁCH THỨC VÀ GIẢI PHÁP (LẦN THỨ 2)

(VHGT) - Hội thảo quốc tế về tương lai hàng không với chủ đề Những thách thức và giải pháp (AFCS) năm 2023 diễn ra từ ngày 11-13/10/2023 tại trung tâm Hội nghị Tân Sơn Nhất Pavillon (202 Hoàng Văn Thụ, Phường 9, Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh). Hội thảo do Học viện Hàng không Việt Nam chủ trì, kết hợp với Đại học khoa học ứng dụng Worms (Đức) và Diễn đàn ngành Hàng không Việt Nam 2023 tổ chức.

Bài viết liên quan

Hội thảo quy tụ các chuyên gia, nhà khoa học và các doanh nghiệp đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các hãng hàng không hàng đầu tại Việt Nam, Đức, Hàn Quốc, Singagpore, Pháp, Hà Lan, Anh, Malaysia, Serbia, Úc, Trung Quốc, Tây Ban Nha...

Tại hội thảo này, các nhà khoa học giới thiệu, chia sẻ và thảo luận các giải pháp công nghệ, kỹ thuật ứng dụng lĩnh vực hàng không với các phiên chuyên đề xoay quanh các lĩnh vực nghiên cứu như:

- Kỹ thuật bảo trì hàng không và máy bay;

- Phát triển sân bay và đô thị;

- Kiểm soát không lưu và an ninh hàng không;

- Quản lý và khai thác hàng không;

- Xây dựng, Kỹ thuật và Công nghệ;

- Kinh tế và Quản lý kinh doanh;

- Công nghệ thông tin;

- Vận tải, Hậu cần và Chuỗi cung ứng.

Rất nhiều chủ đề đang được quan tâm sẽ trình bày tại hội thảo như: Quản lý không lưu: Những thách thức và giải pháp (GS.TS Frank Fichert, Đại học Khoa học Ứng dụng Worms); Xu hướng và thách thức trong ngành hàng không (GS.TS Seck Tan, Viện Công nghệ Singapore); Công nghệ song sinh kỹ thuật số vận hành cho khả năng di chuyển trên không tiên tiến, AAM (GS.TS Jae-Woo Lee, Đại học Konkuk, Hàn Quốc); Dự báo thị trường toàn cầu Châu Á Thái Bình Dương (Đại diện của Airbus),...

Hội thảo AFCS 2023 là nơi chia sẻ các thành quả nghiên cứu, liên kết cộng đồng khoa học trong nước và quốc nâng cao sự hiểu biết cho sinh viên, giảng viên và là nơi giới thiệu các kỹ thuật, nghiên cứu mới, hiện đại đến với các doanh nghiệp và cộng đồng. Bên cạnh đó, AFCS 2023 sẽ là một nền tảng kết nối hàng đầu dành cho các nhà nghiên cứu, và nhà hoạch định chính sách để thảo luận về những đổi mới, và xu hướng trong ngành hàng không và các lĩnh vực hàng không liên quan.

Cát Tây

Tags

BÌNH LUẬN