Thủ tướng Thái Lan ra sân bay đón khách du lịch được miễn thị thực

(VHGT) - Thủ tướng Srettha Thavisin ngày 25/9 đã ra sân bay Suvarnabhumi để chào đón nhóm du khách Trung Quốc đầu tiên đến Thái Lan, theo chương trình miễn thị thực kéo dài đến ngày 29/2/2024.

Bài viết liên quan

Chuyến bay XJ761 của Thai Air Asia X xuất phát từ Thượng Hải hạ cánh tại sân bay Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok của Thái Lan sáng 25/9. Chuyến bay đưa 341 khách từ Trung Quốc, những người đầu tiên đến Thái Lan du lịch theo chương trình miễn thị thực dành cho du khách Trung Quốc và Kazakhstan có hiệu lực từ 26/9 và sẽ kéo dài đến ngày 29/2/2024.

Tại sân bay Suvarnabhumi, Thủ tướng Thái Lan cho biết, với chương trình miễn thị thực, số lượt du khách Trung Quốc đặt tour đã tăng gấp hàng chục lần. Thái Lan khuyến khích khách du lịch Trung Quốc đến thăm không chỉ các thành phố lớn như Bangkok, Pattaya và Phuket mà còn cả các thành phố khác, để du khách ở lại Thái Lan lâu hơn và chi tiêu nhiều hơn.

Thủ tướng Srettha cũng nhấn mạnh với truyền thông rằng, điều quan trọng nhất đối với du khách nước ngoài là sự an toàn của họ từ khi đặt chân lên đất Thái Lan cho đến khi họ kết thúc kỳ nghỉ và về nước.

Chứng kiến quá trình du khách nhập cảnh và nhận hành lý diễn ra nhanh chóng tại sân bay, Thủ tướng Thái Lan đánh giá đây là dấu hiệu tốt cho việc kích thích du lịch, lĩnh vực mà chính phủ kỳ vọng sẽ trở thành động lực quan trọng cho nền kinh tế.

Theo thống kê của chính phủ Thái Lan, từ ngày 1/1 đến 17/9, Thái Lan đã đón khoảng 19 triệu lượt khách du lịch, trong đó 2,34 triệu khách Trung Quốc. Cũng trong khoảng thời gian này, 109.865 du khách từ Kazakhstan thăm Thái Lan, tăng mạnh so con số 56.529 ghi nhận năm 2019.

Tổng cục Du lịch Thái Lan dự đoán sẽ có khoảng 2,8 triệu khách du lịch Trung Quốc sẽ đến thăm Thái Lan theo chương trình miễn thị thực kéo dài 5 tháng, tạo ra khoản doanh thu khoảng 140 tỷ baht.

TAT cũng dự đoán, khoảng 129.000 khách du lịch từ Kazakhstan sẽ đến thăm Thái Lan theo chương trình miễn thị thực, tăng 49,7% so cùng kỳ năm 2022, tạo ra doanh thu khoảng 7,9 tỷ baht.

Bình Minh

Tags

BÌNH LUẬN