Máy bay trượt khỏi đường băng, gãy đôi khi hạ cánh

(VHGT) - Theo simpleflying, chiều tối 14/9, một máy bay tư nhân chở 8 người đã trượt khỏi đường băng khi cố gắng đỗ xuống sân bay ở thành phố Mumbai trong điều kiện thời tiết xấu. Sự cố khiến chiếc máy bay Learjet 45 gãy làm đôi.

Bài viết liên quan

Theo Tổng Cục Hàng không Dân dụng Ấn Độ (DGCA) cho biết, chiếc máy bay Learjet 45, thuộc sở hữu của Dilip Buildcon. Nó đã được thuê để di chuyển từ sân bay Visakhapatnam đến sân bay Mumbai với 6 hành khách và 2 thành viên phi hành đoàn trên máy bay. Trước khi hạ cánh xuống sân bay Mumbai, thời tiết đã rất xấu, mưa liên tục, trần mây thấp và tầm nhìn kém.

Clip chiếc máy bay Learjet 45 trượt khỏi đường băng, gãy đôi khi hạ cánh

Vào khoảng 17h03, máy bay cố gắng hạ cánh trên đường băng 27, khi tầm nhìn được cho là ở mức 700 m trong bối cảnh trời mưa lớn. Do tình trạng ẩm ướt và mù mịt, máy bay đã trượt khỏi đường băng sau khi hạ cánh và lao xuống bãi cỏ gần đó.

Sự cố khiến máy bay bốc cháy và gãy làm đôi. Đám cháy nhanh chóng được lực lượng cứu hỏa của sân bay dập tắt. DGCA xác nhận tất cả 8 người trên máy bay đều bị thương và đã được đưa vào bệnh viện Criticare Asia.

Do vụ tai nạn trên đường băng, sân bay Mumbai đã tạm thời đóng cửa để tiến hành các dịch vụ khẩn cấp và chiếc máy bay bị hỏng cũng đang được di dời ra xa đường băng.

Vì sân bay Mumbai là một trong những sân bay bận rộn nhất ở Ấn Độ nên việc đóng cửa tạm thời vẫn gây ra hậu quả dây chuyền cho các hãng hàng không. Nhiều máy bay đến Mumbai phải bay vòng gần sân bay để đợi hạ cánh hoặc chuyển hướng đến các sân bay gần đó sau vụ tai nạn.

Bean

Tags

BÌNH LUẬN