Hộ chiếu kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới thí điểm tại Phần Lan

(VHGT) - Theo Reuters, người dân Phần Lan bay từ thủ đô Helsinki đến Anh đã có thể xuất trình 'hộ chiếu kỹ thuật số' trên điện thoại thay vì hộ chiếu thực.

Bài viết liên quan

Cụ thể, hành khách trên một số chuyến bay của Finnair, hãng hàng không Phần Lan có thể đi qua khu vực kiểm soát biên giới bằng cách sử dụng thông tin xác thực du lịch kỹ thuật số (DTC), giống như hộ chiếu kỹ thuật số thay vì xếp hàng chờ kiểm soát qua biên giới.

Dự án thí điểm thông tin xác thực du lịch kỹ thuật số đã triển khai đối với hành khách người Phần Lan trên các chuyến bay của hãng hàng không Finnair đến London, Manchester và Edinburgh ngày 28/8 vừa qua, mở ra triển vọng sử dụng hộ chiếu điện tử trên toàn châu Âu.

Theo cơ quan Kiểm soát Biên giới Phần Lan, đây là lần đầu tiên trên thế giới hộ chiếu kỹ thuật số được chấp thuận và có độ tin cậy ngang với hộ chiếu giấy.

Để làm thông tin xác thực du lịch kỹ thuật số, công dân Phần Lan cần đăng ký với cảnh sát, sau đó đặt lịch hẹn, mang theo hộ chiếu giấy hợp lệ để tạo phiên bản kỹ thuật số.

Trong quá trình đăng ký, hành khách sẽ ký vào mẫu chấp thuận, chụp ảnh khuôn mặt để sử dụng cho việc nhận dạng. 

Tags

BÌNH LUẬN