Sân bay Tân Sơn Nhất triển khai các giải pháp ứng phó bão Talim

(VHGT) - Ngày 17.7, Ban Phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện các giải pháp để bảo đảm an toàn cho hoạt động bay, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra do ảnh hưởng của bão số 1.

Bài viết liên quan

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã kiểm tra khu vực thoát nước, hàng rào Nhà ga T3 giáp sân đậu máy bay và công tác sẵn sàng ứng phó chống ngập như nạo vét mương, bơm chống ngập, nhằm ứng phó trước ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1.

Cảng cũng hướng dẫn đơn vị lưu ý đến việc gia cố hàng rào bao che trong khu vực thi công Nhà ga T3, bảo đảm an toàn, không để xảy ra sự cố, gây ảnh hưởng khai thác khi mưa to, gió lốc. Bên cạnh đó, các kênh phải được khơi thông, tránh gây tắc dòng chảy nhằm đảm bảo thoát nước tốt.

Ngoài ra, Cảng sẵn sàng bổ sung phương tiện, trang thiết bị phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn để ứng phó với thiên tai lụt bão theo phương châm “bốn tại chỗ” và “ba sẵn sàng”.

Tăng cường công tác kiểm tra đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ để kịp thời phát hiện những chướng ngại vật như vật thể lạ (FOD), nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay cất/ hạ cánh.

Yêu cầu các đơn vị phải bố trí nhân sự ứng trực 24/24 xử lý các tình huống bất thường, dọn dẹp khơi thông dòng chảy cần đặc biệt chú trọng tránh gây tắc dòng chảy bảo đảm thoát nước tốt khi mưa to.

Cảng cũng lập kế hoạch và triển khai lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, kịp thời xử lý các tình huống hành khách gây rối tại nhà ga, nhất là khi có thông báo chậm chuyến bay hoặc hủy chuyến bay.

Theo Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão số 1 hoạt động trên khu vực Bắc Biển Đông, nên trong đêm nay và ngày mai 18.7, ở vùng biển từ Bà Rịa-Vũng Tàu đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang (bao gồm Phú Quốc), vịnh Thái Lan và khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có mưa rào và giông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. 

Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN