Lan truyền voucher "ảo" chỉ 1,6 triệu đồng bay khứ hồi khắp Việt Nam

(VHGT) - Từ chiều ngày 19-9, nhiều tài khoản trên mạng xã hội rao bán các voucher trị giá 1,6 triệu đồng của Bamboo Airways, bay tất cả chặng nội địa (trừ Côn Đảo), ưu tiên chọn chỗ ngồi và tặng thêm hành lý miễn cước. Voucher có thời hạn tới 31/8/2023.

Bài viết liên quan

Tuy nhiên, các tài khoản mạng xã hội này để lộ nhiều nghi vấn khi cung cấp thông tin voucher. Nhiều người có kinh nghiệm lâu năm đi du lịch nói chỉ cần nhìn mức giá 1,6 triệu đồng/khứ hồi, áp dụng tất cả chặng kể cả mùa cao điểm là đủ thấy không đáng tin. Mức giá này là vô lý, không có chuyện chỉ mất khoảng 1,6 triệu đồng/khứ hồi để bay cả trong mùa cao điểm.

Trên trang cá nhân của các đối tượng cùng chia sẻ một bức ảnh. Do đó, đây có thể là một nhóm lừa đảo. Bức ảnh cũng không rõ mặt trước, mặt sau của voucher và chỉ có phần thông tin sử dụng.

Theo quy định, Bamboo Airways quản lý voucher theo mã số. Các voucher được kiểm soát và có dấu đỏ bên trên. Do đó, nếu không có ảnh 2 mặt của voucher, khó xác định đây là thật hay giả.

Với nhiều người có kinh nghiệm làm việc trong ngành du lịch, nếu thực sự có voucher với giá như thế kia, họ sẵn sàng mua luôn bởi nó quá rẻ. Việc chấp nhận hạ giá như các đối tượng đưa ra là điều rất đáng ngờ.

Dù đặt thông tin là làm việc tại nhiều công ty du lịch lớn, thường xuyên tự gắn thẻ mình vào bài đăng của các đơn vị này, những đối tượng này hầu như không có bạn chung trong giới làm du lịch.

Nhìn chung, khi mua những dịch vụ với mức giá sốc này, du khách cần lưu ý một số điểm sau: Kiểm tra trang cá nhân của người bán để xác minh độ uy tín; Đối chiếu mức giá người bán bán ra và giá chung của thị trường, không nên ham rẻ; Yêu cầu cung cấp thông tin chính chủ (nếu giao dịch qua công ty sẽ an toàn hơn là cá nhân); Hỏi kỹ về điều kiện sử dụng voucher. 

Linh Đan

Tags

BÌNH LUẬN