Gây rối trên máy bay, khách bị phạt 215 triệu đồng và 4 tháng tù

(VHGT) - Theo CNN, bản án được đưa ra vào ngày 29/8, nữ hành kháchKelly Pichardo đã nhận tội với tội danh loại C. Bản án bao gồm 4 tháng tù giam, 36 tháng bị giám sát và số tiền bồi thường 9.123 USD cho hãng hàng không American Airlines.

Bài viết liên quan

Thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết: "Hành vi ngỗ ngược, đáng sợ của Pichardo và đồng phạm của cô trên chuyến bay của American Airlines vào tháng 2/2021 từ Dallas đến Los Angeles đã khiến máy bay phải chuyển hướng đến Phoenix để có thể đưa 2 người này ra khỏi máy bay. Họ là những hành khách ngồi ghế hạng nhất".

Cục Điều tra Liên bang Mỹ, với sự hỗ trợ của Sở Cảnh sát Phoenix đã tiến hành điều tra vụ việc liên quan đến Pichardo. Vào cuối năm 2021, Bộ Tư pháp nước này cũng tuyên bố sẽ ưu tiên truy tố tội phạm trên các chuyến bay thương mại.

Ana Laura Botello, luật sư bào chữa cho Pichardo, từ chối đưa ra bình luận. Đồng phạm Leeza S. Rodriguez dự kiến bị kết án vào tháng 11.

APFA (Association of Professional Flight Attendants), hiệp hội đại diện cho hơn 20.000 tiếp viên của American Airlines, cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các công đoàn tiếp viên hàng không, bộ phận dịch vụ khách hàng, Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Liên bang và Quốc hội của Mỹ để đảm bảo những người phạm tội bị truy tố với các khoản bồi thường cùng hình phạt thích đáng.

Khung phạt cao nhất cho tội phạm loại C trong trường hợp này là 250.000 USD, cùng mức phạt tù tối đa lên tới 20 năm. 

Bean

Tags

BÌNH LUẬN