Changi, Singapore trở thành sân bay có lượng khách quốc tế lớn nhất châu Á

(VHGT) - Theo trang South China Morning Post, dựa trên số liệu từ công ty Sobie Aviation, từ tháng 4 đến tháng 6 năm nay, sân bay Changi tại Singapore đã đón tiếp 7,3 triệu hành khách. Điều này đã giúp Changi trở thành sân bay có lượng khách quốc tế lớn nhất châu Á.

Bài viết liên quan

Trong khi đó, các chính sách phòng dịch khắt khe đã khiến sân bay quốc tế Hong Kong đánh mất vị thế dẫn đầu của mình trong mấy năm qua.

Sân bay này chỉ đón được 591.000 hành khách trong 3 tháng. Con số đáng thất vọng này đã khiến sân bay quốc tế Hong Kong tụt xuống vị trí thứ 30 và bị nhiều sân bay nhỏ hơn vượt mặt.

Trước đại dịch, sân bay quốc tế Hong Kong luôn đứng số 1 châu Á về lượng khách quốc tế. Trong quý II/2019, sân bay này đã đón tiếp 19,1 triệu hành khách, vượt qua các sân bay khác như Seoul Incheon (17,6 triệu), Changi (16,8 triệu), Bangkok Suvarnabhumi và Đào Viên (tổng cả hai là 12,3 triệu).

Tại châu Á, các quy định hạn chế đi lại đã được nới lỏng từ tháng 4. Singapore, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Việt Nam và Philippines đã bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 trước khi khởi hành đối với những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ. Nhiều quốc gia tại khu vực cũng không còn bắt buộc du khách phải tuân thủ các quy định về kiểm dịch.

Từ ngày 12/8, chính quyền Hong Kong đã rút ngắn thời gian cách ly bắt buộc tại khách sạn đối với du khách. Cụ thể, thời gian cách ly sẽ rút ngắn từ 7 ngày xuống còn 3 ngày (trong đó 3 ngày cách ly tại khách sạn và 4 ngày theo dõi sức khỏe tại nơi ở). 

Bean

Tags

BÌNH LUẬN