Cặp phi công đầu tiên là mẹ con cùng điều khiển một chuyến bay thương mại

(VHGT) - Hai phụ nữ người Mỹ vừa “làm nên lịch sử” khi trở thành cặp phi công đầu tiên là mẹ con cùng điều khiển một chuyến bay thương mại.

Bài viết liên quan

Mới đây, phi công lái chính Holly Petitt và phi công lái phụ số 1 Keely Petitt đã trở thành cặp mẹ con đầu tiên cùng điều khiển chiếc máy bay của hãng hàng không Southwest Airlines bay từ Denver đến St. Louis vào ngày 23-7.

Khoảnh khắc 2 nữ phi công ra chào hành khách đã được quay lại và phát trên chương trình Good Morning America.

“Giấc mơ đã trở thành hiện thực”, bà Holly nói. “Ban đầu, tôi yêu thích và theo đuổi nghề phi công. Và càng tuyệt vời hơn con tôi cũng yêu nghề này. Đây là một điều kỳ diệu”.

Bà Holly bắt đầu theo nghề phi công với vị trí đầu tiên là Tiếp viên hàng không sau khi tốt nghiệp đại học. Nhưng chỉ ít lâu sau đó, bà nhận ra rằng, ngồi trong buồng lái và điều khiển “con chim sắt” khổng lồ mới là điều mà bà yêu thích.

Sau những khóa đào tạo đầy khắt khe, người mẹ 3 con này đã biến giấc mơ của mình thành sự thật là trở thành phi công và được hãng hàng không Southwest Airlines tuyển dụng làm phi công chính thức cho hãng.

Cô Keely cũng tiếp bước mẹ mình với niềm yêu thích nghề bay khi chỉ mới 14 tuổi. Cô lấy được bằng lái phi công và bắt đầu thực tập tại Southwest Airlines vào năm 2017.

“Hai mẹ con bà Holly và Keely là những hình mẫu đã truyền cảm hứng cho phụ nữ mọi lứa tuổi khi dám phá vỡ các rào cản để hiện thực hóa giấc mơ của mình trong hành trình chinh phục bầu trời”, thông cáo của hãng hàng không Southwest Airlines viết.

Theo thống kê của Pilot Institute thì hiện trên thế giới chỉ có 6% phi công là phụ nữ.

Bean

Tags

BÌNH LUẬN