Thứ 4, Ngày 05 tháng 02 năm 2020, 17:11

Thủy thủ tàu World Dream có dấu hiệu nhiễm virus corona

30 thủy thủ tàu du lịch World Dream có dấu hiệu nhiễm virus corona khiến toàn bộ gần 2.000 người trên tàu phải kiểm tra sức khỏe.
Cable TV hôm nay đưa tin 30 thủy thủ trên tàu World Dream vừa cập bến Hong Kong đều có các triệu chứng nhiễm virus corona chủng mới (nCoV), bao gồm cả sốt cao. Hiện chưa rõ hành khách và thủy thủ đoàn sẽ bị giữ lại trên tàu trong bao lâu, song mọi người chỉ có thể rời đi khi được chính quyền cho phép.
 
Các cuộc xét nghiệm y tế đang được khẩn trương thực hiện trên World Dream khi ba hành khách Trung Quốc đại lục đã ở trên tàu từ ngày 19 đến 24/1, bị phát hiện nhiễm nCoV. Tàu du lịch do Dream Cruise khai thác, được báo cáo chở theo 1.800 người, đã bị từ chối cập cảng Cao Hùng hôm qua.
 
 
Nhân viên cơ quan y tế Hong Kong mặc đồ bảo hộ trên tàu du lịch World Dream hôm nay. Ảnh: AFP. 
 
Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long nằm trong những điểm dừng chân của World Dream mang tên "Ấn tượng Việt Nam" từ 19/1 đến 24/1 do hãng tàu công bố trên website.
 
Tuy nhiên ngày 4/2, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết, tàu World Dream không có chương trình đến Hạ Long vào thời gian trên. Còn một đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa xác nhận, tàu đã đến Nha Trang sáng 21/1. Công ty đón khách từ tàu World Dream là Saigontourist cho hay, đơn vị đã tiếp nhận gần 3.000 khách, chủ yếu là người Trung Quốc.
 
Theo vnexpress.net
https://vnexpress.net/the-gioi/thuy-thu-tau-world-dream-co-dau-hieu-nhiem-virus-corona-4050689.html